Cấu trúc silo là gì? Hướng dẫn xây dựng cấu trúc silo hiệu quả cho trang web

Ngày đăng: 27/12/2021
Đăng bởi: Admin
Cấu trúc silo là gì? Hướng dẫn xây dựng cấu trúc silo hiệu quả cho trang web
Nếu tổ chức chính xác cấu trúc nội dung trang web, bạn sẽ thấy những lợi thế to lớn như: Lập chỉ mục các trang mới và cập nhật nhanh hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn, đồng thời tăng quyền hạn tổng thể của website. Bằng cách triển khai đúng cấu trúc silo, bạn có thể thiết lập mình như một người có thẩm quyền về các chủ đề cụ thể trong mắt Google. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc Silo là gì và cách bạn có thể triển khai nó để cải thiện SEO cho trang web của mình.

I - Silo là gì?

silo-la-gi

Silo là gì? Silo là cấu trúc được sử dụng trong SEO website, khi đó website sẽ tạo ra một hệ thống tổ chức kiến trúc liên kết, nhóm nội dung liên quan đến một chủ đề cụ thể trong sơ đồ trang của một trang web. Các trang này được thiết lập theo hệ thống phân cấp, từ chung đến cụ thể theo kiểu từ trên xuống dưới.
Cấu trúc silo nhóm nội dung và liên kết các cấu trúc theo cách mà bot tìm kiếm yêu thích, hướng dẫn người dùng và công cụ tìm kiếm trên toàn bộ trang web của bạn một cách rõ ràng, dễ hiểu. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn tốt hơn.
Vậy cấu trúc Silo có gì khác so với Sitemap, hãy cùng Ori tìm hiểu về Sitemap là gì để có thể phân biệt được sự khác nhau của chúng.

II - Ví dụ về cấu trúc silo: Bản demo cấu trúc silo SEO

cau-truc-silo-la-gi

1. Các trang silo chính / trung tâm ban đầu

Bắt đầu bằng cách tạo các trang trung tâm làm các trang silo ban đầu. Chúng cung cấp phần giới thiệu phù hợp về các danh mục sản phẩm, dịch vụ cung cấp, điều hướng cơ bản để người dùng có thể dễ dàng chuyển đến các chủ đề phụ và nhanh chóng tìm thấy thông tin mà họ đang ở đó.

2. Các trang hỗ trợ

Xây dựng một tập hợp các trang bên dưới trang trung tâm để hỗ trợ SEO, giải quyết các chủ đề riêng lẻ và độc đáo có liên quan đến chủ đề tổng thể. Bạn nên sử dụng các liên kết nội bộ và anchor text một cách có chiến lược để mô tả chính xác nơi người dùng đi đến khi nhấp vào.

III - Tại sao cấu trúc silo lại quan trọng?

1. Các silo SEO tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn

Mục đích của cấu trúc silo là để người dùng nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. 

2. Tăng thời gian trên một trang web, giảm tỷ lệ thoát

silo-la-gi
Website dễ điều hướng cùng với nội dung chất lượng sẽ khiến khách hàng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn

3. Nhiều khách truy cập trang đích hơn

Bằng cách tạo cấu trúc silo và các trang dành riêng cho các chủ đề quan trọng, bạn sẽ có thêm cơ hội xếp hạng cho các từ khóa liên quan trên công cụ tìm kiếm. Đổi lại, mỗi trang này có thể trở thành trang đích mạnh mẽ hoặc điểm truy cập vào trang web của bạn.

4. Tăng mức độ liên quan của các chủ đề chung

Bằng cách nhóm các chủ đề thành một hệ thống phân cấp như một phần của thiết kế sơ đồ trang web, công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung nào đi cùng với nội dung khác một cách hiệu quả hơn và hướng mọi người đến đó. Điều này dẫn đến tiềm năng lớn hơn cho một trang trung tâm để xếp hạng cho một từ khóa chung do sự liên kết và lưu lượng truy cập từ các chủ đề trang cơ bản.

5. Giúp lập kế hoạch nội dung dễ dàng hơn

Cấu trúc silo không chỉ nâng cao khả năng điều hướng của trang web mà còn làm cho việc lập kế hoạch nội dung trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn thiết lập nó ngay từ đầu quá trình phát triển.

IV - Làm thế nào để tạo Silo trang web của bạn một cách hiệu quả

cau-truc-silo-la-gi
1. Xây dựng các trang đích cấp cao nhất

Các trang đích này hoàn toàn cần thiết cho hoạt động của chiến lược silo. Đối với một số trang web, việc nhận biết các chủ đề bao quát và quyết định các trang đích cấp cao sẽ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, với một số trường hợp, việc phân chia toàn bộ trang web của bạn thành các danh mục có thể khó khăn hơn.
Hãy nghĩ về cả chủ đề hiện tại và những phát hiện từ nghiên cứu từ khóa. Việc kiểm tra những gì các trang web của bạn hiện đang đề cập và các từ khóa có liên quan có thể giúp bạn thấy các cơ hội để mở rộng nội dung.

2. Xây dựng các trang cấp thấp hơn

Tùy thuộc vào trang web, nội dung và mục tiêu, bạn có thể có nhiều danh mục cụ thể hơn trong danh mục trang đích. Tốt nhất nên có ít nhất năm trang nội dung cho mỗi chủ đề silo.
Nếu không chắc mình có thể điền đủ nội dung cho một chủ đề mà bạn đang xem xét, hãy tìm cách đưa các trang vào một silo khác. Nếu bạn có quá nhiều nội dung cho một silo, hãy cân nhắc chia nhỏ nó thành hai.

3. Lập kế hoạch liên kết chéo cho các trang trong mỗi Silo

cau-truc-silo-la-gi
Mỗi trang trong silo phải liên kết tự nhiên với các trang khác trong cùng silo
. Điều quan trọng là các trang phải được kết nối tự nhiên và tuân theo các cách mà mọi người thường tìm kiếm nội dung. Hãy luôn đảm bảo sử dụng anchor text để củng cố các từ khóa của bạn.
Các trang cấp thấp hơn không được liên kết chéo với các trang silo khác. Khái niệm này là cơ bản để tạo ra một silo. Các trang nội dung phải được tổ chức theo cách mà chúng được phân tách theo danh mục. Nếu chúng liên kết với nhau, silo của bạn sẽ bị xáo trộn.
Tuy nhiên, các trang cấp thấp hơn nên liên kết với các trang đích cấp cao khác. Khi điều này được thực hiện chính xác, bot và người đọc của con người sẽ có thể điều hướng từ bất kỳ silo nào đến đầu của silo khác, từ đó họ có thể dễ dàng điều hướng xuống các chủ đề đó.

4. Tạo nội dung và xây dựng Silo của bạn

cau-truc-silo-la-gi
Silo SEO phụ thuộc vào nội dung tuyệt vời giống như bất kỳ kỹ thuật SEO nào khác.
Liên kết nội bộ kết nối một cách hợp lý để người đọc muốn khám phá giữa các trang.
Tiêu đề phải mô tả chính xác nội dung trang và củng cố một cách tinh tế các cách mà trang này khác với nội dung trang web khác trong silo. Các tiêu đề cần nhấn mạnh các chủ đề trong nội dung tổng thể. Google không thích các tiêu đề quá dài hoặc quá nhiều tiêu đề không đóng góp vào cấu trúc của nội dung.

5. Tổ chức nội dung trang web tổng thể

Trong suốt chiến lược liên kết SEO, điều cần thiết là bạn phải lưu ý đến tổ chức tổng thể. Tuy nhiên, một thách thức của silo SEO là làm cho các trang quá khó để truy cập. Người đọc có thể chỉ tìm thấy một tỷ lệ nhỏ các trang có liên quan mà trang web của bạn cung cấp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đọc, mà một trang khó điều hướng sẽ làm tổn hại đến SEO của bạn.

5.1. Sử dụng kiến trúc trang web phẳng

cau-truc-silo-la-gi
Kiến trúc trang phẳng sử dụng liên kết nội bộ, danh mục menu và các chiến thuật khác để đảm bảo rằng không có trang nào trên trang web của bạn cần nhiều hơn bốn lần nhấp chuột để truy cập. So sánh điều này với một trang web kiến trúc sâu, có thể cần tới 10 lần nhấp chuột để truy cập một trang nhất định.
Các trang phẳng hoặc nông, mang lại nhiều lượt xem hơn từ các trang nhận được nhiều backlink, chẳng hạn như trang chủ của bạn, đến các trang có thể không nhận được nhiều lưu lượng truy cập mà bạn muốn ở trung tâm, chẳng hạn như các trang sản phẩm.
Các trang phẳng không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng và thu hút lưu lượng truy cập đến các trang ít được biết đến hơn mà chúng còn tăng lợi ích SEO tổng thể cho trang web. Các công cụ tìm kiếm tốt hơn trong việc tìm kiếm tất cả các trang trên trang web của bạn khi mỗi trang gần với một trang đích.

5.2. Xây dựng một sơ đồ trang web kỹ lưỡng

cau-truc-silo-la-gi
Vì không có liên kết giữa các trang trong các silo khác nhau, người đọc có thể gặp khó khăn hơn khi tìm một trang cụ thể trong một silo khác. 
Sơ đồ trang web là một lợi thế lớn để tăng khả năng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Nó cho phép bạn và khách truy cập xem nhanh trang web, để nếu bất kỳ điều hướng nào bị mất trong silo, nó có thể được khôi phục.
Cấu trúc silo SEO là cách tốt nhất để tổ chức nội dung trang web của bạn một cách tốt nhất trong SEO Onpage. Mặc dù việc triển khai cấu trúc silo có thể là một thách thức, nhưng nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không liên kết giữa các trang trong các silo khác nhau, bạn cần hoàn toàn đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng. Để mang lại lợi ích cho SEO của bạn, cấu trúc silo cần được củng cố từ cấu trúc trang web để giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng.

  • Tags
Về đầu trang
0962085490