Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook click to web chi tiết, hiệu quả nhất

Ngày đăng: 21/06/2023
Tác giả:
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook click to web chi tiết, hiệu quả nhất
Với marketing, quảng cáo Facebook đã luôn làm tốt vai trò cơ bản của nó trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng qua fanpage. Nhưng có một cách giúp bạn làm được nhiều hơn thế trên Facebook, đó chính là chạy quảng cáo Facebook click to web. Vậy click to web Facebook Ads là gì? Lợi ích cũng như cách chạy quảng cáo này bạn đã biết hay chưa? Những điều này sẽ được Ori Agency tổng hợp chi tiết nhất ngay trong bài viết dưới đây.

I. Chạy quảng cáo facebook click to web là gì?

Click to web là định dạng quảng cáo Facebook phổ biến đứng thứ hai sau Boost Post. Chạy quảng cáo Facebook click to web là phương thức hiển thị quảng cáo trên Facebook, với nội dung kèm một hình quảng cáo đơn hoặc 6 hình ảnh quảng cáo nhỏ, sau khi click vào quảng cáo sẽ dẫn đến website của doanh nghiệp. 

Phương thức quảng cáo này giúp cải thiện đáng kể lượng truy cập vào web doanh nghiệp, đảm bảo lượng truy cập ổn định trước khi chuyển sang mục tiêu chuyển đổi lợi nhuận.

Quảng cáo trên Facebook click to web bao gồm hai hình thức Domain Ads và Multi Products, cụ thể: 

 • Domain Ads: Cho phép website tích hợp với fanpage, dùng để chuyển khách hàng trực tiếp đến trang đích website quảng cáo, thường được hiển thị dưới dạng banner sản phẩm có kèm tiêu đề, dòng mô tả và một đường link website.

 • Multi Products: Cho phép quảng cáo cùng lúc trên một quảng cáo bán hàng nhiều hình ảnh sản phẩm khác nhau, mỗi mẫu quảng cáo có dòng tiêu đề, mô tả riêng cho từng sản phẩm, kèm đường link bên dưới để dẫn dắt khách hàng đến trang đích chỉ sau một cú click chuột.

II. Khi nào nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo facebook click to web

Chạy quảng cáo Facebook click to web thực sự là con đường nhanh nhất dẫn khách hàng đến với website của đơn vị chỉ sau một cú click chuột. Vậy khi nào nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo này? Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một trong số những trường hợp dưới đây thì nên áp dụng quảng cáo click facebook.

1. Website mới được xây dựng, hướng đến mục tiêu về traffic

Traffic dùng để chỉ lưu lượng truy cập của website, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của trang web, đặc biệt là web mới được tạo thì lại càng cần lượng traffic. 

Để tăng lượng traffic, bên cạnh quảng cáo Google thì quảng cáo click to web Facebook là lựa chọn tuyệt vời. Chúng giúp kéo khách hàng về với web một cách nhanh chóng, góp phần tăng lượng khách truy cập, số lần xem trang và thời gian người dùng ở lại trên trang. Bạn có thể kết hợp click to web trên cả Google và Facebook để tăng lượng truy cập cho website.

2. Doanh nghiệp đang cần thúc đẩy doanh số

Quảng cáo click to web Facebook giúp tăng lượng lượng khách truy cập vào trang web của các doanh nghiệp. Vì vậy, nó góp phần cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm, có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi và khả năng bán hàng của đơn vị, mang lại một nguồn doanh thu tốt hơn cho doanh nghiệp. 

3. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của doanh nghiệp trên Website tốt hơn trên Fanpage

Fanpage mặc dù cũng là một kênh bán hàng nhưng không phải lúc nào khả năng chuyển đổi cũng bằng website. Nếu doanh nghiệp của bạn có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên Website tốt hơn trên Fanpage thì nên sử dụng chạy quảng cáo Facebook click to web. Điều này giúp dẫn dắt khách hàng từ Facebook sang website và tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp cũng không phải chăm sóc Fanpage nhiều mà có điều kiện để tập trung xây dựng web.

4. Muốn mở rộng đối tượng đối tượng khách hàng

Nếu lượng khách hàng của doanh nghiệp trên web đang khá tốt và bạn muốn tìm kiếm thêm một nguồn khách hàng mới cho web, Facebook là một sự lựa chọn phù hợp. Facebook là công cụ đắc lực có khả năng tiếp cận đối tượng tiềm năng dựa trên việc thu thập hồ sơ về hành vi, sở thích, học vấn, vị trí, trình độ,... của người dùng. Kết hợp với sử dụng click to web, bạn có thể dẫn dắt những khách hàng tiềm năng này sang web của mình để mở rộng tệp đối tượng mục tiêu.

III. Những lợi ích khi quảng cáo click to web cho doanh nghiệp ưu tiên

Ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trên facebook click to web và xem đây là công cụ ưu tiên số 1. Có nhiều lý do để hình thức quảng cáo này nhận được nhiều lựa chọn như vậy, nhất là những lợi ích mà nó mang lại cho đơn vị sử dụng.

1. Tăng khả năng tiếp cận

Đây là lợi ích hàng đầu, rõ ràng nhất của chạy quảng cáo Facebook click to web mang lại cho doanh nghiệp. Nó giúp nguồn traffic truy cập vào website lớn hơn, tiếp cận được một lượng lớn khách hàng mới. Từ đó góp phần tăng mức độ nhận diện của thương hiệu đối với khách hàng. Điều này hứa hẹn quy mô tiếp cận khách hàng sẽ ngày càng lớn hơn.

2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nếu quảng cáo Facebook chỉ tăng tiếp cận khách hàng mục tiêu chứ không tăng tỷ lệ chuyển đổi thì quảng cáo click to web Facebook sẽ làm được điều này. Click to web được thiết kế để bất kỳ khi nào người dùng click vào quảng cáo Facebook, sẽ lập tức truy cập vào đường link dẫn họ trực tiếp đến trang web của doanh nghiệp. Tại web, họ có thể xem các sản phẩm, dịch vụ với thông tin chi tiết hơn. Điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng của người dùng.

Ngoài ra, chạy quảng cáo Facebook click to web làm tăng lượng traffic lớn vào website nên cũng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi ngay trên website của bạn.

3. Đo lường hiệu quả

Những thông số liên quan trong chạy quảng cáo Facebook click to web giúp đo lường độ hiệu quả và chi phí quảng cáo dễ dàng, bao gồm: 

 • Chi phí cho mỗi lượt click vào đường liên kết (CPC)
 • Tỷ lệ nhấp vào đường liên kết click to web (CTR)
 • Lượng tương tác với nội dung (Lượt reach)
 • Thời gian truy cập và hành vi người dùng trên trang web của họ. 

Điều này giúp doanh nghiệp đánh giá được những gì mình đã làm tốt và những gì chưa đạt được. Từ đó chỉnh sửa chiến lược quảng cáo sao cho hoàn thiện nhất.

4. Tiết kiệm chi phí

Việc tối ưu ngân sách cho các hoạt động marketing có thể thực hiện được bằng cách giảm chi phí đầu tư cho SEO và tập trung vào các hình thức quảng cáo. Quảng cáo click Facebook có chi phí thấp hơn so với các hình thức truyền thống như báo chí, truyền hình, quảng cáo ngoài trời,... Ngoài ra, doanh nghiệp có thể linh hoạt tạo chiến dịch quảng cáo click to web tùy theo nhu cầu và ngân sách của mình nên việc kiểm soát chi phí cũng tốt hơn.

IV. Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook click to web

Nhận giải pháp quảng cáo Facebook hiệu quả, chuyển đổi khách hàng tốt hơn ngay TẠI ĐÂY!

 

Để thiết lập chạy quảng cáo Facebook click to web đơn giản và hoàn thiện nhất, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn nền tảng quảng cáo là Facebook, đi kèm với công cụ quảng cáo Click to Web.

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng, cần cân nhắc kỹ lưỡng các khía cạnh liên quan khách hàng bao gồm độ tuổi, giới tính, vị trí và sở thích. 

Bước 3: Tạo nội dung quảng cáo và liên kết Click to Web

 • Nội dung quảng cáo: Bao gồm tiêu đề, mô tả và hình ảnh hoặc video, phải lôi cuốn và liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp quảng cáo.

 • Tạo liên kết click to web: Truy cập vào Fanpage => Đăng link nội dung quảng cáo đã tạo lên Fanpage => Chọn nút “Quảng cáo bài viết” dưới nội dung bài quảng cáo => Chọn mục tiêu là “Chuyển mọi người đến trang web của bạn” => Chèn thêm nút kêu gọi hành động để khách hàng nhấp vào => Chọn đối tượng khách hàng mục tiêu mà bài quảng cáo sẽ xuất hiện => Cài đặt “Khoảng thời gian và ngân sách” => Xem lại toàn bộ vị trí quảng cáo Facebook click to web được hiển thị trước khi chạy quảng cáo.

Bước 4: Thiết lập chiến dịch quảng cáo trên nền tảng quảng cáo đã chọn, khi lập chiến dịch cần chọn “Mục tiêu quảng cáo” là “Click to Web” kèm nhập nội dung quảng cáo cùng liên kết click to web vào đó. 

Bước 5: Theo dõi, đo lường hiệu quả quảng cáo

V. Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook click to web tại Ori Agency

Ori Agency là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp marketing tổng thể như Seo tổng thể, Seo web, quảng cáo Google, Content Social, quảng cáo Facebook,.. Trong đó, dịch vụ quảng cáo Facebook của chúng tôi luôn đa dạng hóa các hình thức quảng cáo, trong đó có cả click to web. 

Ori đã đồng hành cùng hàng trăm đơn vị lớn nhỏ, cung cấp cho họ những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và giá cả hợp lý nhất. Lựa chọn chạy quảng cáo Facebook click to web tại Ori Agency, chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Nghiên cứu chuyên sâu dựa trên insight, hành vi khách hàng để xây dựng chiến dịch tối ưu, mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Nghiên cứu Doanh nghiệp - Đối thủ - Khách hàng mục tiêu kỹ lưỡng để tìm ra giải pháp marketing phù hợp với doanh nghiệp.

 • Tư vấn chiến lược ngắn hạn, dài hạn, cách phối hợp Facebook với web thông qua click to web cũng như các công cụ hiện đại khác để quảng cáo cho kênh.

 • Tối ưu sản phẩm, xây dựng các chương trình ưu đãi để tăng tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng doanh số.

 • Xây dựng content ấn tượng, hiệu quả bằng các phương pháp chuyên sâu.

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7, bất cứ khi nào quý khách cần thì đội ngũ support luôn sẵn sàng giải đáp và xử lý kịp thời để đảm bảo tiến độ cho dự án.

 • Mọi thông tin khi trong quá trình thực dự án luôn được công khai và minh bạch. 

 • Tối ưu chi phí quảng cáo với giá cả hợp lý nhất.

Trên đây là khái quát chạy quảng cáo Facebook click to web. Hi vọng bạn đã biết cách tăng lượng truy cập cho website qua những chia sẻ của chúng tôi. Để quá trình thực hiện kết nối Facebook và website được dễ dàng và hiệu quả quảng cáo cao hơn, bạn có thể tìm đến các chuyên gia Ori Agency để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo dựng và giữ vững vị thế trên thị trường.


 

Khám phá cách chúng tôi giúp
doanh nghiệp bạn phát triển

 

Đăng ký ngay

 
 
 
 
 
 

 

 • Tags
Thực hiện Bởi: ORI MARKETING AGENCY

Tác giả

Về đầu trang
0962085490