SEO Offpage là gì? Hướng dẫn toàn diện về chiến thuật SEO Offpage

Ngày đăng: 28/09/2021
Tác giả: Vũ Việt Hoàng
SEO Offpage là gì? Hướng dẫn toàn diện về chiến thuật SEO Offpage
SEO Offpage là một chiến lược SEO mạnh mẽ, liên quan đến các phương pháp quảng bá ngoài nội dung trang web, nhằm mục đích tăng thứ hạng trên Google. Không chỉ xoay quanh xây dựng liên kết, những chiến thuật như tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, SEO địa phương,... đều có vai trò quan trọng trong SEO Offpage nói riêng và SEO tổng thể nói chung. Trong hướng dẫn này, Ori Agency sẽ đi sâu vào chi tiết của SEO Offpage, giúp bạn thực hiện các chiến thuật tối ưu ngoài trang hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến.

I - SEO Offpage là gì?

1. SEO ngoài trang là gì?

Tối ưu hóa Offpage đề cập đến tất cả các biện pháp có thể được thực hiện bên ngoài trang web thực tế để cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. 

Nói một cách đơn giản, SEO Offpage là cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của bạn. Vì vậy, việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng thông qua SEO Offpage được thực hiện bởi những nơi có uy tín khác trên Internet như các trang web, khách truy cập, liên kết đến và "xác minh" một cách hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có nhiều liên kết có giá trị trỏ đến các trang của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng bạn cung cấp nội dung giá trị cho người dùng.

2. SEO Onpage và Offpage là gì?

SEO Onpage và SEO Offpage là những yếu tố của SEO cơ bản giúp trang web được xếp hạng. 

Phân biệt SEO Onpage và SEO Offpage

SEO trên trang tập trung vào việc tối ưu hóa các phần của trang web nằm trong tầm kiểm soát của bạn, trong khi SEO ngoài trang tập trung vào việc tăng thẩm quyền cho miền thông qua việc tạo nội dung và thêm các liên kết ngược từ các trang web khác.

seo-offpage-la-gi

SEO Onpage và SEO Offpage

Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị, thời gian bạn dành cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang sẽ khác nhau. Tiến sĩ Pete Meyers từ Moz đã quan sát thấy rằng nhiều chủ sở hữu trang web dành khoảng 30% thời gian của họ cho các yếu tố ngoài trang và 70% cho các yếu tố trên trang. Đối với các chủ sở hữu trang web khác, những tỷ lệ phần trăm đó được đảo ngược.

 

II - Tại sao SEO Offpage lại quan trọng?

Sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của một trang web. Điều này có thể được cải thiện thông qua việc tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng offpage.

SEO Offpage có khả năng chiếm hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng  

Thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, dữ liệu từ nghiên cứu khá phức tạp và khó đo lường. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Moz về các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm, các yếu tố liên quan đến SEO ngoài trang có khả năng chiếm hơn 50% trọng số ảnh hưởng.

seo-tong-the

III - 8 Yếu tố quan trọng nhất của SEO Offpage

seo-offpage-la-gi

8 Yếu tố quan trọng nhất của SEO Offpage

1. SEO Offpage và Link Building (Backlink)

Xây dựng Backlink (Liên kết ngược) là trọng tâm của SEO Offpage. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết ngược để chỉ ra chất lượng của nội dung được liên kết. Do đó, một trang web có nhiều backlink giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn so với một trang khác bằng hoặc ít liên kết ngược hơn.

1.1. Nguồn Backlink

Có ba loại liên kết chính, bao gồm: liên kết tự nhiên, liên kết được xây dựng thủ công hoặc liên kết tự tạo.

 • Các liên kết tự nhiên (Natural links): Nhóm của bạn không làm bất cứ điều gì để kiếm được nó. Chủ sở hữu trang quyết định liên kết đến trang web của bạn một cách tự nhiên, thông qua việc theo dõi thương hiệu hay khám phá nội dung. 

Ví dụ: khi một blogger du lịch thêm một liên kết đến một bài đăng về địa điểm du lịch yêu thích, đó là một liên kết tự nhiên.

 • Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công (Manually built links) có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Nhóm của bạn nỗ lực để kiếm được liên kết này, bằng cách liên hệ với quản trị viên web, nhà xuất bản, nhà báo hoặc quảng bá nội dung của bạn bằng một chiến dịch quảng cáo, yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung,...

 • Các liên kết tự tạo (Self-created links) được thực hiện bằng các phương pháp như thêm liên kết ngược trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, nhận xét trên blog hoặc thông cáo báo chí với anchor text (văn bản liên kết) được tối ưu hóa. Nhóm của bạn đã cố ý tạo liên kết này nhưng không có bất kỳ tiếp cận nào. Hãy cẩn thận với một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo vì nếu có xu hướng SEO mũ đen (black hat SEO), chúng có thể sẽ bị các công cụ tìm kiếm phản đối. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh một số thủ thuật xây dựng backlink như PBN (Mặc dù đã từng rất phổ biến nhưng có nhiều rủi ro).

1.2. Loại liên kết

2 loại liên kết chính tham gia vào các hoạt động xây dựng hoặc xúc tiến liên kết. 

 • Liên kết Dofollow: Liên kết mặc định, cho phép bot hoặc trình thu thập thông tin của Google theo dõi và chuyển giá trị đến trang web được liên kết đến. Google quan sát số lượng liên kết dofollow và số lượng các miền riêng biệt mà bạn nhận được sau đó. Số lượng liên kết dofollow từ nhiều nguồn có liên quan càng nhiều thì giá trị được chuyển càng nhiều.

 • Liên kết Nofollow: Liên kết không cho phép bot hoặc trình thu thập thông tin của Google theo dõi. Chúng sẽ không chuyển bất kỳ giá trị nào đến trang mà nó được liên kết đến. Các liên kết Nofollow sẽ không ảnh hưởng gì thứ hạng của bạn (cả tích cực lẫn tiêu cực).

1.3. Yếu tố đánh giá Backlink

Bất kể các liên kết được lấy bằng cách nào, những liên kết công bằng nhất thường mang lại đóng góp lớn nhất cho chiến lược SEO. 

3 yếu tố chính bạn nên xem xét khi xây dựng backlink:

Authority (Thẩm quyền) 

Điểm đánh giá chất lượng tổng thể của một trang web và cho biết mức độ ảnh hưởng của một liên kết ngược từ một trang web. Điểm càng cao, quyền hạn của liên kết càng cao

 • Số lượng và chất lượng miền (thẩm quyền) của các liên kết ngược.

 • Số lượng miền giới thiệu và số lượng IP giới thiệu.

 • Theo dõi dofollow so với nofollow.

 • Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

 • Số lượng người dùng.

Unique Domains (Tên miền duy nhất)

Số lượng liên kết các miền gốc trỏ đến trang web của bạn là số liệu quan trọng xác định thành công của việc xây dựng backlink, thậm chí cao hơn số lượng liên kết ngược.

seo-offpage-la-gi

Mối tương quan trực tiếp giữa số lượng các liên kết ngược và xếp hạng trang web 

Topical Relevance (Mức độ liên quan về chủ đề) 

Bạn nên nhận liên kết đến từ các trang web phù hợp với chủ đề của riêng bạn.

Các trang web thường liên kết đến những trang có chủ đề tương tự, chứ không phải những trang không liên quan. Vì vậy, bạn có thể nhận một số liên kết đến từ các chủ đề khác nếu chúng tự nhiên và có ý nghĩa, chỉ nhằm mục đích để đa số được liên kết chặt chẽ về chủ đề.

2. Offpage SEO không liên quan đến liên kết 

Mặc dù kiếm liên kết từ các trang web bên ngoài là chiến lược SEO Offpage được thực hành phổ biến nhất, hầu hết mọi hoạt động xảy ra bên ngoài trang web và giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn đều được coi là "SEO ngoài trang". 

Nhiều hoạt động không dẫn đến liên kết chuẩn trên các trang khác vẫn rất quan trọng đối với việc tối ưu hóa offpage. Chúng có thể bao gồm:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội

 • Đánh dấu trang xã hội

 • SEO địa phương

 • Phản hồi của khách hàng

 • Viết blog của khách

 • Tiếp thị người ảnh hưởng

 • Đề cập thương hiệu 

Tuy nhiên, kết quả quan trọng của SEO Offpage là tạo ra giá trị cho trang web của bạn từ trang web khác - tham chiếu đến liên kết. Vì vậy, khái niệm SEO Offpage nên đi kèm với liên kết. 

 

IV - Thực hiện SEO Offpage với các chiến thuật hiệu quả nhất 2021

Những người mới làm SEO thường nhận định rằng các liên kết là hoạt động duy nhất quan trọng đối với SEO Offpage. Trên thực tế, thuật toán của Google chú ý đến một số yếu tố khác để xếp hạng nội dung.
 
Những người làm SEO thường khuyên bạn nên thực hiện SEO onpage, trước khi tập trung quá nhiều vào SEO Offpage. Cũng giống như xây nhà, bạn cần đặt nền móng trước khi xây phần còn lại của ngôi nhà. Giống như một nền tảng, bạn cần quay lại và thực hiện một số bảo trì đối với SEO trên trang theo thời gian.

1. SEO Onpage cơ bản: Tối ưu hóa trang nội bộ

Hãy đảm bảo rằng các trang của bạn được cấu trúc tốt, các từ khóa được chỉ định và các tín hiệu đang được gửi đến Google theo đúng cách. Điều này sẽ giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm.

1.1. Internal Link

Các trang nội bộ được tối ưu hóa có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong thứ hạng tổng thể của bạn. Điều này bao gồm việc liên kết các trang của bạn với nhau bằng Internal Link.
 
Không có trang nội bộ nào đứng độc lập: Các trang liên quan hoặc đề cập đến cùng chủ đề nên được liên kết với nhau để mang lại trải nghiệm phong phú cho người dùng.
 
Ngoài ra, khi tạo một trang đích mà bạn muốn Google xếp hạng cao, bạn nên chuyển nhiều “SEO juice” hơn đến trang đó từ các trang quan trọng.

1.2. Chọn các từ khóa theo chủ đề

Mặc dù các liên kết nội bộ vẫn còn là yếu tố bắt đầu, nhưng kết quả tốt nhất để SEO kiểm soát mọi yếu tố khác là các từ khóa bạn chọn.
 
Từ khóa là nền tảng cơ bản cho chiến dịch nội dung của bạn. Nếu muốn cải thiện tỷ lệ thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web, bạn nên tập trung vào những từ khóa có liên quan đến một chủ đề cụ thể.
 
Bạn có thể tăng cường sức mạnh của các từ khóa của mình bằng cách chuyển sang các từ khóa có thương hiệu. Nói cách khác, thay vì nhắm mục tiêu “thủ thuật SEO”, bạn có thể phân tích cụ thể và bao gồm thương hiệu hoặc tên miền của mình, ví dụ mẹo SEO Ori,...

1.3. Thẻ tiêu đề

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang, thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất. Brian Dean đã thực hiện một số thử nghiệm và nhận thấy rằng khi bắt đầu một tiêu đề bằng từ khóa, bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong SERPs.
seo-offpage-la-gi
Thẻ tiêu đề SEO Onpage
 
Đây là 3 yếu tố cơ bản của SEO Onpage. Hãy đảm bảo trang web của bạn được tối ưu toàn diện về cấu trúc, trải nghiệm người dùng, nội dung,... Kiểm tra và hoàn thiện các thành phần trên trang trước khi thực hiện SEO Offpage.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing)

Tiếp thị Social Media không phải yếu tố mạnh đóng góp trực tiếp, có ảnh hưởng rõ ràng và ngay lập tức đối với SEO. Tuy nhiên, nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm rất rõ ràng: Trang web càng được đề cập nhiều trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, thì khả năng hiển thị của bạn càng cao. Từ việc tương tác, chia sẻ nội dung, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, người dùng sẽ bắt đầu những tìm kiếm có thương hiệu hơn, từ đó đó cải thiện hiệu suất SEO của bạn. 
seo-offpage-la-gi
Tích cực tham gia vào các kênh truyền thông xã hội giúp nâng cao hiệu suất SEO
 
Truyền thông xã hội kết hợp với chiến lược SEO như thế nào?
 
Một số cách để truyền thông xã hội cải thiện SEO:
 • Social Media đảm bảo phân phối hiệu quả nội dung trên nhiều cửa hàng. 

 • Nó nâng cao danh tiếng và sự công nhận thương hiệu.

 • Giúp tăng thứ hạng SEO địa phương.

Điều quan trọng nhất ở đây là tạo ra nội dung thực sự phù hợp và thu hút để có thể khiến nhiều người thực sự tò mò về các sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn. Nội dung chất lượng sẽ giúp bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời và danh tiếng về lâu dài.

3. Đánh dấu trang xã hội (Social Bookmarking)

Đánh dấu trang xã hội là quá trình lưu trữ một trang web để bạn có thể truy cập lại bất kỳ lúc nào. Các công cụ đánh dấu trang xã hội khác với đánh dấu trang dựa trên trình duyệt vì chúng có thể được xem trực tuyến và chia sẻ với bất kỳ ai có quyền truy cập vào nội dung của bạn. Các ví dụ nổi tiếng nhất về các công cụ này bao gồm Pinterest, Twitter, Dribble, We Heart It, Reddit và nhiều công cụ khác.
 
Lợi ích của Social Bookmarking:
 • Tạo Backlink: Bất cứ khi nào nội dung của bạn được giới thiệu trên một trang web đánh dấu trang, nó sẽ tạo ra một liên kết ngược. 

 • Lưu lượng truy cập trang web: Đánh dấu trang có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng và từ đó tăng lưu lượng truy cập. Khi doanh nghiệp xuất hiện trên một trong các trang web Bookmarking, mọi người có thể sẽ theo liên kết trực tiếp đến trang web của bạn. Nếu thông tin hấp dẫn, nó có thể dẫn đến hàng nghìn khách truy cập mới mỗi tháng.

 • Tín hiệu xã hội: Khi Google muốn xác định mức độ lớn và phổ biến của trang web được đề cập, họ sẽ xem xét các tín hiệu xã hội của bạn. Dấu trang xã hội được coi là một trong những yếu tố như vậy.

4. SEO địa phương (Local SEO)

SEO Offpage dựa trên hành vi của con người, cụ thể là hành vi trích dẫn, tham khảo và chia sẻ nội dung mọi người thích. Nó áp dụng cho cả SEO không phải trả tiền và SEO địa phương. Ngay cả trong một doanh nghiệp truyền thống, các sản phẩm chất lượng cao nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại - tương đương trực tiếp với SEO Offpage.
 
2 kỹ thuật SEO Offpage người làm SEO cần quan tâm nhất - Google My Business và Citations (trích dẫn).
 • Google My Business: 

Bất kỳ hành động nào tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của bạn để làm cho nó xếp hạng cao hơn trên Google Map Pack đều được coi là SEO Offpage. Tài khoản trong GMB là một công cụ mạnh mẽ cần thiết để thúc đẩy sự hiện diện kỹ thuật số của các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp địa phương. 
 
Các báo cáo cho biết 46% của tất cả các tìm kiếm trên Google là tìm kiếm thông tin địa phương, cứ 5 người tiêu dùng thì có 4 người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương. Nếu doanh nghiệp không xuất hiện ở đầu kết quả Google My Business tại địa phương, thì vị trí này sẽ bị các đối thủ của bạn chiếm lấy.
 • Trích dẫn

Trích dẫn là một tham chiếu đến công ty hoặc thương hiệu của bạn trực tuyến có NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại). Các danh sách doanh nghiệp này trên Google My Business, Facebook và các nền tảng trực tuyến khác. 
 
Trích dẫn là một trong những phương pháp SEO Offpage hữu ích. Nếu bạn đang tìm cách xếp hạng cho các từ khóa gắn với một vị trí địa lý cụ thể, ví dụ: “dịch vụ SEO tổng thể”, trích dẫn là một cách chắc chắn để đạt được điều đó. Hãy nhớ đảm bảo tính nhất quán dữ liệu NAP.

5. Phản hồi khách hàng (Customer Reviews)

Với SEO 2021, người dùng là một trong những yếu tố giúp nâng cao uy tín của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm. 93% mọi người nói rằng các bài đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
 
Các trang web được đánh giá tích cực sẽ trở nên đáng tin cậy hơn và có nhiều khả năng tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, từ đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. 
 
4 cách hiệu quả để khiến khách hàng viết đánh giá:
 • Chất lượng: Nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng vượt trội, mọi người sẽ muốn nói về nó.

 • Các cuộc thi: Hãy thử tặng quà hoặc điểm thưởng để có bài đánh giá thú vị nhất.

 • Giảm giá: Mọi người có thể sẽ để lại phản hồi nếu bạn cung cấp một mã ưu đãi ngay sau đó. 

 • Hỏi: Một câu hỏi chân thành để lấy ý kiến người dùng có thể sẽ hiệu quả. 

6. Xây dựng hồ sơ liên kết ngược (Link Building)

Gần 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng về nội dung, sản phẩm và dịch vụ. Đó chỉ là một phần của thị trường.
 
Ở cấp độ cao, chiến lược SEO Offpage website liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về chất lượng của trang web. Điều này xảy ra thông qua việc trang web khác (đặc biệt là những trang web có uy tín và đáng tin cậy) đề cập đến thương hiệu hay chia sẻ nội dung của bạn. Backlink hoạt động như một "phiếu tín nhiệm" từ các nguồn bên ngoài trang web, giúp các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web của bạn hơn.
 
Các công cụ tìm kiếm không chỉ theo dõi số lượng và chất lượng của các liên kết mà còn theo dõi tốc độ chúng xuất hiện. Để tăng thứ hạng trong SERP, hãy ghi nhớ hai điều: tốc độ số lượng liên kết phát triển và độ tuổi của trang web của bạn. 
 • Tốc độ: Cố gắng tăng dần số lượng liên kết từng chút một theo thời gian. Sự nhảy vọt về số lượng backlink sẽ gây hại rất nhiều cho SEO Offpage nói chung.

 • Độ tuổi: Các công cụ tìm kiếm không tin tưởng các trang web trẻ. Nếu bạn xây dựng backlink quá sớm,  Google có thể sẽ hạ cấp vị trí trang web trong SERPs. Bắt đầu xây dựng liên kết theo từng phần nhỏ sau ba tháng kể từ khi trang web hoạt động.

Cách để nhận được các backlink có liên quan, thẩm quyền và thân thiện với người dùng

6.1. Tạo nội dung chất lượng 

Xuất bản nội dung xứng đáng với liên kết, ví dụ như nghiên cứu điển hình, các ý kiến ​​khác nhau về một chủ đề,... Mọi người sẽ muốn liên kết đến vì nó có giá trị.

6.2. Viết blog của khách trên các trang web liên quan

Đăng bài của khách là một phương pháp phổ biến để lấy liên kết đến trang web. Khi đăng nội dung, bạn sẽ được phép thêm liên kết về trang web của mình. 

6.3. Yêu cầu liên kết  

Nếu bạn là một trang web nhỏ với ít nội dung, việc xây dựng liên kết là cực kỳ quan trọng vì các tùy chọn tối ưu hóa trên trang hạn chế. Bạn nên xây dựng và tận dựng các mối quan hệ để yêu cầu backlink và củng cố sự hiện diện trực tuyến:
 • Bạn bè và gia đình 

Con đường rõ ràng nhất và dễ dàng nhất. Bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có blog không? Tại sao không yêu cầu họ đặt một liên kết đến trang web của bạn trong bài đăng tiếp theo của họ? Gần 80% người dùng Internet đọc các bài viết trên blog và tốt hơn hết bạn nên tận dụng điều đó nếu có thể. Bạn có thể khuyến khích họ đặt một liên kết đến trang web của bạn trong bài đăng của họ, có thể là trên mạng xã hội, trên blog hay các diễn đàn,... 
 • Đối tác kinh doanh 

Nhận liên kết ngược từ đối tác kinh doanh không phải vấn đề quá khó khăn. Thiết lập mối quan hệ vững chắc với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nhà xuất khẩu và các đối tác kinh doanh khác là bước khởi đầu tốt để xây dựng hồ sơ backlink chất lượng. 
 • Người có ảnh hưởng trong ngành

Tiếp cận email tới những người ảnh hưởng trong ngành và yêu cầu liên kết, bạn cần cung cấp một lợi ích cụ thể cho họ. Cơ hội nhận được câu trả lời tích cực là có hạn nhưng không phải bằng không.

6.4. Tạo và phân phối đồ họa thông tin hấp dẫn

Theo Neil Patel, đồ họa thông tin tạo ra nhiều liên kết ngược hơn 37,5% so với một bài đăng blog thông thường. 
 
Những khách hàng lý tưởng của bạn sẽ phản hồi tốt hơn với nội dung trực quan so với văn bản thuần túy. Dữ liệu từ HubSpot cho thấy não người xử lý thông tin thị giác nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản thuần túy. Đó là lý do nhu cầu đối với đồ họa thông tin đã tăng 800% và vẫn sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy, cho dù là công ty B2B hay B2C, bạn có thể sử dụng tiếp thị trực quan để thúc đẩy sự tương tác.
 
Nhiều nhà tiếp thị nội dung vẫn sử dụng đồ họa thông tin để thu hút đúng đối tượng, nhận được các liên kết có thẩm quyền và phát triển danh sách email của họ.

6.5. IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT (IF This Then That) là một công cụ miễn phí giúp SEOer là tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng, uy tín thông qua việc thiết lập công thức.
 
Tuy nhiên, hiện nay IFTTT không còn hiệu quả nhiều vì các hoạt động share thường xuyên này sẽ dẫn đến spam.
 
Theo các chuyên gia SEO, liên kết ngược là yếu tố quan trọng nhất của SEO Offpage. Tìm hiểu thêm các cách nhận backlink hiệu quả tại: http://oriagency.vn/backlink-la-gi.

7. Viết blog (Blogging)

Viết blog của khách là một trong những chiến lược tiếp thị nội dung, hỗ trợ SEO hiệu quả nhất, vừa giúp xây dựng liên kết chất lượng, vừa nâng cao danh tiếng thương hiệu.
 
Khi viết bài cho một trang web hoặc blog khác với tư cách khách mời, bạn thường được phép chèn một liên kết dẫn trở lại trang web của chính mình trong nội dung hoặc tiểu sử tác giả. Viết blog của khách có thể được chia thành các bước đơn giản sau:
 • Lập danh sách các cộng đồng trực tuyến trong thị trường ngách của bạn - nơi chấp nhận các blogger khách hoặc các bài viết của bên thứ ba.

 • Nghiên cứu nội dung, giọng điệu và cơ sở người dùng chính của tất cả các trang web đó.

 • Lựa chọn một vài trang web bạn thấy phù hợp nhất. 

 • Lên các ý tưởng nội dung dựa trên thương hiệu, đối tượng và nhu cầu của trang blog.

 • Liên hệ với quản trị viên hoặc người biên tập của trang web, sau đó giới thiệu một trong những ý tưởng của bạn. Hoặc bạn có thể đăng nội dung liên quan và phù hợp nhất nếu trang web đó cho phép. 

8. Tiếp thị người ảnh hưởng (Influencer Marketing)

Tiếp thị thông qua việc hợp tác với các chuyên gia trong ngành, người nổi tiếng để truyền tải thông điệp thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận hàng nghìn người theo dõi những Influencer này.
seo-offpage-la-gi
Tiếp thị người ảnh hưởng

9. Đề cập thương hiệu (Brand Mentions)

Xây dựng thương hiệu là điều cần thiết đối với SEO cũng như hoạt động tiếp thị, giúp các thuật toán của Google hiểu và đánh giá mức độ uy tín trang web, đồng thời tăng lưu lượng truy cập tự nhiên. 
 
Theo Jason Barnard - nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên về tối ưu hóa Brand SERP: "Các truy vấn tìm kiếm trong SERP cho tên thương hiệu của bạn là điểm tiếp xúc quan trọng đối với cả con người và máy móc, do đó hoàn toàn cần thiết cho doanh nghiệp. Bạn nên theo dõi, đánh giá và cải thiện chúng một cách nhất quán."
 
Một trong những số liệu quan trọng cần theo dõi là lượt tìm kiếm thương hiệu - mọi người search tên thương hiệu, tên cụ thể của sản phẩm hoặc tên miền của bạn trên Google. 
 
Khi thực hiện SEO Offpage, đừng giới hạn vào các hoạt động tối ưu hóa công cụ tiêu chuẩn như liên kết hoặc viết blog. Trước đây, bạn có thể dễ dàng nhận được hàng nghìn liên kết và xếp hạng cao hơn nhưng ngày nay bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến chất lượng nội dung của mình. Hãy thử từng phương pháp riêng biệt và tìm ra những gì hoạt động tốt nhất cho trang web. Bạn có thể thấy được những tác động tích cực từ lưu lượng truy cập đến đến thứ hạng của mình.

 • Tags
Thực hiện Bởi: ORI MARKETING AGENCY

Tác giả

SEO Offpage là gì? Hướng dẫn toàn diện về chiến thuật SEO Offpage
Vũ Việt Hoàng
Về đầu trang
0962085490